Kỹ Năng Quay Đầu Xe Ô Tô Bên Trong Đường Nhỏ

Để tự tin cầm lái trên mọi nẻo đường thì bạn cần phải nắm hết tất cả các kỹ năng lái xe cần thiết, trong đó không thể thiếu kỹ năng quay đầu xe ô tô trong đường nhỏ hẹp. Nếu thực hiện thao tác này ở các con đường lớn thì không quá khó, nhưng ở những con đường nhỏ hẹp thì ngược lại. Do đó, bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn kỹ năng quay đầu xe ô tô trong đường nhỏ một cách nhanh chóng nhất.

Mời bạn xem thêm:

Có trường hợp ngay cả khi lái xe trong các con đường nhỏ quen thuộc, thì việc bị va quẹt hay trầy xước xe vẫn có thể xảy ra như thường. Hơn thế nữa, nếu người lái xe bị luống cuống và thao tác chậm ngay trên đoạn giữa đường thì chắc chắn chiếc xe ô tô sẽ rơi vào tình huống “tiến không xong mà lùi cũng chẳng được” bởi vì bị ùn tắc xe cộ.

Dưới đây là một vài kinh nghiệm để có thể giúp cho các lái xe có thêm kỹ năng quay đầu xe ô tô trong đường nhỏ, từ đó sẽ đỡ khó khăn thơn rong việc phải xoay sở cực lực ở những con đường nhỏ. Nhưng mà việc các lái xe tham khảo để vận dụng vào trong thực tế các kinh nghiệm và kỹ năng trên thì cần có một sự linh hoạt trong từng hoàn cảnh cụ thể.

Tìm kiếm xung quanh và định hướng được không gian quay đầu xe

Trong các con đường nhỏ lại có thêm nhiều phương tiện khác lưu thông, việc lái xe bình thường thôi vốn dĩ đã khó khăn rồi, thì việc các lái xe muốn quay đầu xe ô tô hoặc ra vào ngôi nhà hay garage lại còn cần phải có sự khéo léo hơn bao nhiêu lần nữa.

Việc trước hết cần phải làm khi quay đầu xe ô tô là tìm được một vị trí thích hợp để có thể thực hiện việc quay đầu xe ô tô trong con đường nhỏ hay trên các con phố hẹp. Đó có thể sẽ là một con hẻm (và tất nhiên là phải rộng hơn phần thân xe một chút), hoặc là một cái sân nhà, một cánh cổng của một công ty nào đó xây thụt vào trong….

Các lái xe có thể sẽ phải chấp nhận tiêu tốn thêm một ít nhiên liệu để có thể tìm được vị trí thích hợp thay vì phải chịu mất hàng chục “đỏ” để có thể cố gắng xoay sở ở một vị trí không thuận tiện cho lắm.

Đọc thêm: học lái xe ô tô quận 2

Phần đầu xe ô tô luôn được ưu tiên

Một số các lái xe thường hay chọn cách chui đầu xe vào trong hẻm nhỏ rồi mới lùi xe ra để quay đầu xe. Nhưng thực sự thì giải pháp này không hẳn là hợp lý và sẽ khiến cho quá trình quay đầu xe trở nên khó khăn hơn nhiều.

kỹ năng quay đầu xe ô tô

Kinh nghiệm đáng nhớ đây là: khi muốn xoay sở tốt ở một không gian nhỏ hẹp thì phần đầu xe ô to luôn được ưu tiên hơn hết so với đuôi xe, có nghĩa là các lái xe luôn cần phải hướng đầu xe về phía có không gian rộng hơn. Trong lúc đó, phần bánh trước của xe ô tô sẽ được linh hoạt hơn và phần thân xe sẽ có khả năng xoay được một góc lớn hơn với mỗi lần “đỏ”.

Cũng giống như vậy, những gia đình nào có phần mặt tiền nhà rộng hơn ngõ thì các bạn nên tiến xe ô tô vào nhà. Và ngược lại, nếu như mặt tiền nhà hẹp hơn ngõ thì các bạn nên lùi xe ô tô vào trong nhà để quay đầu xe được dễ dàng hơn.

Mở cua một cách chuẩn xác

Khi đã đáp ứng được cả hai điều kiện nêu trên, quá trình quay đầu xe có đạt được hiệu quả hay không thì còn phụ thuộc vào việc các lái xe mở cua (đánh vô-lăng) đã chính xác hay chưa nữa, cả lúc lùi xe vào hẻm và khi tiến lên.

Kỹ năng này phụ thuộc khá nhiều vào kích thước của mỗi loại xe, vì thế các lái xe phải cảm nhận và đánh giá một cách chính xác không gian ở chung quanh xe. Để thực hiện được những kỹ năng trên, thì các lái xe phải dành thời gian nhiều hơn để tập luyện cũng như tích lũy thêm kinh nghiệm.

Các từ khóa có liên quan:

  • cách quay đầu xe ô tô
  • nguyên tắc quay đầu xe
  • kỹ thuật quay đầu xe ô tô
  • hướng dẫn cách quay đầu xe ô tô
  • ky nang quay dau xe oto

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s