Hướng Dẫn Bài Thi Ghép Xe Vào Nơi Đỗ Dễ Nhất

Một trong số các bài thi khiến cho nhiều thí sinh lo lắng chính là bài thi ghép xe vào nơi đỗ. Vậy phải làm sao để thực hiện hoàn chỉnh bài thi này? Hãy yên tâm vì Tiến Thành sẽ hướng dẫn cho bạn cách thực hiện bài thi ghép xe vào nơi đỗ một cách dễ nhất.

Mời bạn xem thêm:

Bài thi ghép xe vào nơi đỗ hay còn gọi là bài thi lùi chuồng là bài thi khó trong 10 bài thi sa hình sát hạch lái xe. Cảm giác về không gian, vị trí xe là điều quan trọng nhất đối với học viên khi thực hiện bài thi này. Nếu không nắm được những quy tắc cơ bản khi lùi chuồng, nhiều học viên phải lây hoay nhiều phút để hoàn tất bài thi, trong khi yêu cầu trong sát hạch chỉ là 02 phút

Yêu cầu đối với bài thi ghép xe vào nơi đỗ:

Yêu cầu của bài này là trong vòng 2 phút bạn phải cho xe lùi được vào nơi đỗ (chuồng), không chạm vạch và tiến ra khỏi chuồng. Không được để xe chèn lên vỉa ba-toa, nếu không sẽ bị loại. Tốc độ xe chạy không quá : 24km/h đối với hạng B, D; 20km/h đối với hạng C, E. Giữ tốc độ động cơ không quá 4.000 vòng/phút. Hoàn thành bài thi trong thời gian 2 phút. Bánh xe không đè vào đường giới hạn ống khí. Đi đúng hình quy định của hạng xe thi.

Hướng dẫn thực hiện bài thi ghép xe vào nơi đỗ

Lái xe tiến vào khoảng cách khống chế để lùi vào nơi ghép xe dọc (đối với xe hạng B, C) hoặc khu vực để ghép xe ngang (đối với hạng D, E). Lùi để ghép xe vào nơi đỗ. Dừng xe ở vị trí đỗ quy định. Lái xe qua vạch kết thúc bài thi và đến bài thi số 8.

Bài thi ghép xe vào nơi đỗ

Xem thêm: học lái xe ô tô quận phú nhuận

Mẹo thực hiện bài thi ghép xe vào nơi đỗ

Để đỡ mất thời gian nghiêng ngó cũng như đỡ mất công tiến ra lùi vào mà lẽ ra chỉ cần một hoặc hai ‘đỏ’ là có thể lùi chuồng, người học lái xe nên tập làm quen và xác định đến chỗ nào thì dừng, chỗ nào thì đánh lái, chỗ nào thì trả lái….Ghép xe vào nơi đỗ có 4 dạng cơ bản, đa phần là lùi vào nơi đỗ, khi ra thì tiến. Bạn tưởng tượng là đến với một cao ốc lớn bạn gửi xe ở nơi đỗ mà ở đó người ta kẻ vạch qui định cho các ô tô phải xếp gọn, ngay ngắn trong các ô đó.

Giả sử người ta kẻ những chuồng đỗ liên tiếp nhau có thứ tự từ 1- 10 ( mười xe đỗ), mũi xe hướng ra đường và vuông góc với vỉa hè. Hoặc người ta kẻ chuồng chéo, tức là mười cái xe đấy phải xếp chéo, mũi hướng ra đường. Có những nơi do địa hình chật, phải bố trí nhiều xe nên họ tận dụng tối đa diện tích, họ sẽ xây gờ gạch hoặc bê tông cao chừng 10 -12cm, chắn ở đuôi xe theo dạng bậc thang, so le, cốt để khi đỗ sẽ không bị vướng cửa khi mở, tài xế vẫn chui ra được mà không bị đụng cửa vào xe bên cạnh.

Nhiều học viên sợ bài này vì không biết lúc nào nên đánh lái sang trái để xe vào đúng cửa chuồng. Do vậy, người lái xe phải chỉnh gương sao cho nhìn được chỗ bánh sau bên trái xe tiếp xúc với mặt đất. Lùi thẳng xe cho đến khi thấy chỗ bánh sau này cắt ngang đường vạch trắng bên trong chuồng kéo dài ra thì đánh hết lái sang trái, nhiều khả năng xe sẽ vào đúng cửa chuồng.

Những lỗi thường bị trừ điểm bài thi ghép xe vào nơi đỗ

Đi không đúng hình của hạng xe thi, bị truất quyền thi. Xe quá tốc độ quy định, cứ 3 giây bị trừ 1 điểm. Để tốc độ động cơ quá 4.000 vòng/phút, mỗi lần bị trừ 5 điểm. Xe bị chết máy, mỗi lần bị trừ 5 điểm. Xử lý tình huống không hợp lý gây tai nạn, bị truất quyền thi. Lái xe lên vỉa hè bị truất quyền thi. Đỗ xe không đúng vị trí quy định (không có tín hiệu báo kết thúc), bị trừ 5 điểm. Bánh xe đè vào đường giới hạn ống khí, cứ quá 5 giây bị trừ 5 điểm. Bánh xe đè vào đường giới hạn ống khí mỗi lần, bị trừ 5 điểm.

Các từ khóa liên quan:

  • hướng dẫn ghép xe vào nơi đỗ
  • ghép xe vào nơi đỗ song song
  • ghép xe vào nơi đỗ (lùi chuồng)
  • cách ghép xe vào nơi đỗ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s