Thông Báo Ngưng Cấp Mới Giấy Phép Đào Tạo Lái Xe Ở TPHCM Và Hà Nội

Vào ngày 07/01, Tổng cục đường bộ đã chính thức thông báo ngưng cấp mới giấy phép đào tạo lái xe ở TPHCM và Hà Nội. Đây là quy định đã được nằm trong quy trình quy hoạch lại hệ thống các trung tâm đào tạo và sát hạch giấy phép lái xe trên toàn quốc.

Tin tức khác:

Tổng cục đường bộ đã có báo cáo giải trình dự thảo đề cương quy hoạch cơ sở đào tạo và trung tâm sát hạch lái xe cơ giới đường bộ đến năm 2020, tầm nhìn đến 2030.

Tổng cục đường bộ cho biết hệ thống các cơ sở đào tạo lái xe ô tô và trung tâm sát hạch lái xe cơ giới đường bộ đã phát triển thành mạng lưới trên toàn quốc nhưng chưa đồng đều giữa các địa phương, còn tình trạng nơi thừa, nơi thiếu. Vì vậy, cần thiết phải lập quy hoạch cơ sở đào tạo lái xe ô tô và trung tâm sát hạch lái xe cơ giới đường bộ.

Theo dự thảo đề cương quy hoạch thì quy hoạch phải đáp ứng được mục tiêu phát triển những cơ sở đào tạo, trung tâm sát hạch có quy mô lớn; tập trung đầu tư nâng cấp các cơ sở hiện có để vừa mở rộng quy mô vừa nâng cao năng lực đào tạo, kết hợp thành lập cơ sở nhưng tính toán không để dàn trải, lãng phí, đáp ứng nhu cầu thực tế của địa phương.

Dự thảo đề cương quy hoạch cũng đề xuất đẩy mạnh xã hội hóa công tác đào tạo lái xe nhằm huy động vốn đầu tư từ các thành phần kinh tế, khuyến khích phát triển các cơ sở đào tạo lái xe tư nhân.

Đọc thêm: học lái xe ô tô quận tân bình

ngưng cấp mới giấy phép đào tạo lái xe ở TPHCM và Hà Nội

Tuy nhiên, theo Tổng cục đường bộ, đến năm 2020 sẽ đẩy mạnh đầu tư, nâng cấp tăng quy mô, năng lực đào tạo các cơ sở hiện có, đáp ứng nhu cầu và nâng cao chất lượng; không hình thành mới cơ sở đào tạo tại một số tỉnh, thành phố đang có từ 5 cơ sở trở lên và tại Hà Nội, TPHCM; đồng thời xây dựng mới cơ sở đào tạo đối với những địa phương chưa có hoặc năng lực đào tạo hiện không đáp ứng nhu cầu.

Tổng cục đường bộ cũng đưa ra các con số về quy hoạch cơ sở đào tạo và trung tâm sát hạch lái xe đến năm 2020. Cụ thể, các tỉnh, thành phố có nhu cầu đào tạo bình quân mỗi năm gần 1.500 lái xe, tăng năng lực đào tạo các cơ sở đang có, không thành lập cơ sở mới. Đối với các địa phương có nhu cầu và đủ điều kiện sẽ cho thành lập thêm với số lượng tính theo quy mô trung bình lưu lượng 400 học viên/cơ sở.

Dự kiến, dự thảo đề cương quy hoạch cơ sở đào tạo và trung tâm sát hạch lái xe cơ giới đường bộ đến năm 2020, tầm nhìn đến 2030 sẽ hoàn thiện và trình Bộ Giao thông vận tải trong tháng 2-2014.

Lái xe Tiến Thành: chuyên đào tạo các khóa học lái xe ô tô giá rẻ ở tp hcm

Đào tạo lái xe Tiến Thành hân hạnh mang lại cho quý độc giả, quý học viên đang có nhu cầu học bằng lái ô tô hạng B2 những kiến thức căn bản nhất để phục vụ cho quá trình học và thi lấy bằng B2. Trung tâm luôn nổ lực hết mình để mang đến những điều tốt nhất cho học viên. Chúc bạn có vượt qua kỳ thi sát hạch với điểm số tối đa. Các khóa học lái xe tiêu biểu tại Tiến Thành gồm có: học lái xe ô tô ở TP HCM, học lái xe ô tô cấp tốc, học lái xe ô tô giá rẻ

Các từ khóa khác:

  • học lái xe ô tô tại tphcm
  • học lái xe ô tô ở tphcm
  • học lái xe giá rẻ hcm
  • học lái xe cấp tốc
  • học lái xe ô tô tphcm

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s