Hướng Dẫn Bài Thi Qua Vệt Bánh Xe Đường Hẹp Vuông Góc Dễ Nhất

Bài thi qua vệt bánh xe đường hẹp vuông góc không phải là một bài thi quá khó để thực hiện nếu như bạn nắm được những lưu ý sau đây thì bạn sẽ hoàn thành tốt bài thi này và bù điểm lại cho các bài thi khác khó hơn.

Xem thêm:

Yêu cầu đối với bài thi qua vệt bánh xe đường hẹp vuông góc:

Tốc độ xe chạy không quá : 24km/h đối với hạng B, D; 20 km/h đối với hạng C, E. Đi đúng hình quy định của hạng xe thi. Bánh xe trước và bánh xe bên lái phụ qua vùng vệt bánh xe. Bánh xe không đào vào đường giới hạn ống khí; Hoàn thành bài thi trong thời gian 2 phút. Giữ tốc độ động cơ không quá 4.000 vòng/phút.

Những lưu ý để khỏi bị mất điểm trong phần thi qua vệt bánh xe đường hẹp vuông góc:

Tổng thời gian thực hiện đến bài thi số 4 quá quy định, cứ 3 giây bị trừ 1 điểm. Đi không đúng hình của hạng xe thi, bị truất quyền thi. Bánh xe trước và bánh xe sau bên lái phụ không qua vùng giới hạn của hình vệt bánh xe, bị truất quyền thi. Bánh xe đè vào đường giới hạn ống khí mỗi lần bị trừ 5 điểm. Bánh xe đè vào đường giới hạn ống khí, cứ quá 5 giây, bị trừ 5 điểm. Thời gian thực hiện bài thi, cứ quá 2 phút bị trừ 5 điểm. Lái xe lên vỉa hè bị truất quyền thi. Xử lý tình huống không hợp lý gây tai nạn, bị truất quyền thi. Xe bị chết máy, mỗi lần bị trừ 5 điểm. Để tốc độ động cơ quá 4.000 vòng/phút, mỗi lần bị trừ 5 điểm. Xe quá tốc độ quy định, cứ 3 giây bị trừ 1 điểm.

Đọc thêm: học lái xe ô tô quận tân bình

Các bước thực hiện đối với bài thi qua vệt bánh xe đường hẹp vuông góc:

  • Bước 1: Lái xe để bánh xe trước và bánh xe sau bên lái phụ qua vùng của hình vệt bánh xe.
  • Bước 2: Lái xe qua đường hẹp vuông góc trong vùng giới hạn của hình thi trong thời gian 2 phút.
  • Bước 3: Lái xe qua vạch kết thúc bài thi và đến bài thi số 5

Bài thi qua vệt bánh xe đường hẹp vuông góc

Sa hình bài thi qua vệt bánh xe đường hẹp vuông góc

Kinh nghiệm chia sẻ của các học viên đã thi bài thi qua vệt bánh xe đường hẹp vuông góc:

Bạn Dzon học lái xe ở Hà Nội: Em vừa thi lấy bằng cách đây mấy tháng, bài này em gọi tắt là vệt bánh xe, bài này ko bỏ đc như mấy bác kia xui dại đâu ợ, nếu bánh xe ko đi vào giữa vệt là knockout luôn (giống bài depart), ít nhất cũng phải để bánh xe đè được lên vạch thì bị trừ 5 điểm (nếu đi chậm thì trừ mất 10 điểm). Kinh nghiệm em đi nội dung này là bác dựa hết người vào ghế, đầu thẳng (rất quan trọng đấy ợ, có thể tỳ phần sau đầu vào thành ghế cho vững), bác căn sao cho giữa ngực mình (hay chính là hàng cúc áo) với tâm vô lăng và 1 điểm làm mốc trên sa hình (có thể là cục gạch, chai nước, cọc, vệt sơn…) thành 1 đường thẳng là được. QUan trọng là tâm lý bác thoải mái 1 chút. Mai sau này đi quen xe sẽ có cảm giác căn chính xác hơn mà ko cần máy móc như trên nữa. Chúc bác thành công!

Bạn Tuấn học lái xe ở HCM: Cụ phải kết hợp mấy cái mốc – đi vài lần để rút kinh nghiệm lúc đi qua đúng chỗ đấy cụ nhớ mốc rồi dừng xe leo hẳn xuống ngắm xem cái bánh xe với hàng đinh nó dư lào rồi lên xe làm vài vòng là cụ căn chuẩn thôi
Lúc đi học lái xe ô tô được phím nào là ngắm theo cúc áo ngực với tâm vô lăng và mốc thành đường thẳng – hoặc cái núm phun nước rửa kính thẳng với cái mốc gì đấy… nhưng tham khảo thôi chủ yếu là cảm nhận cái bánh xe bên phải nó đang nằm ở đâu cơ – luyên nhiều sẽ quen thôi.
Chú ý lúc chạy qua xe phải đi thẳng không là chỉ qua được 1 bánh thôi (mất 5 điểm cho 1 bánh đây). Nếu cả 2 bánh ra ngoài thì tèo luôn.

Các từ khóa khác:

  • cách căn vệt bánh xe
  • kỹ thuật lái xe qua vệt bánh xe
  • qua vệt bánh xe và đường hẹp vuông góc
  • lai xe qua duong hep vuong goc
  • kỹ thuật đi qua vệt bánh xe

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s