Một Số Dấu Hiệu Cần Biết Khi Lái Xe Ô Tô

Trên thực tế, việc lái xe ô tô có các dấu hiệu riêng để các tài xế có sự giao tiếp với nhau, đó là những dấu hiệu giao tiếp bằng ngôn ngữ cơ thể. Là một người cầm lái ô tô thì bạn cũng nên biết những dấu hiệu này để có thể lái xe an toàn hơn. Tiến Thành sẽ giới thiệu cho bạn các dấu hiệu cần biết khi lái xe ô tô sau đây.

Đọc thêm:

dấu hiệu cần biết khi lái xe ô tô

1. Dấu hiệu xin nhường đường, vượt lên phía trước

Hãy sử dụng dấu hiệu này trước khi cố gắng vượt qua 1 xe đang đi chậm. Hãy nháy đèn tín hiệu bên trái từ 4-6 lần. Nếu chiếc xe đang đi chậm đó không nhận ra dấu hiệu của bạn, hãy nhanh chóng nháy đèn phía trước.

2. Dấu hiệu cảm ơn

Để cảm ơn một lái xe khác hoặc để ra hiệu đã nhận ra sự cố nhờ lời nhắc nhở của một lái xe khác, hãy sử dụng dấu hiệu “Tôi hiểu”. Phổ biến là dựng đứng ngón tay cái hoặc dùng điệu bộ “OK” (Hôn gió cũng là một lựa chọn).

Xem thêm: học lái xe ô tô quận 2

3. Dấu hiệu báo có nguy hiểm phía trước, đi chậm lại

Hiện đang có 1 mảnh vỡ lớn nằm trên đường gây ra mối hiểm họa lớn? Để cảnh báo các xe cộ đang tiến đến từ hướng đối diện, hãy nháy đèn trước. Để ra dấu hiệu cho các xe đang tới từ phía sau, hãy nhấn đèn phanh hoặc đưa tay trái của bạn rộng ra và hướng xuống dưới

dấu hiệu cần biết khi lái xe ô tô

4. Dấu hiệu xin lỗi

Bạn lái xe cắt mặt ai hay chiếm đường 1 xe khác ở phút cuối cùng? Đừng làm thế. Nhưng nếu bạn đã làm, hãy cho họ thấy 1 chút khiêm tốn và sự tôn trọng của bạn đối với họ qua “dấu hiệu xin lỗi”. Để ra hiệu xin lỗi, hãy dùng 2 ngón tay tạo hình chữ “V” với lòng bàn tay ngửa ra

5. Dấu hiệu báo xe đang bị sự cố

Nếu bạn nhận thấy 1 xe ô tô khác có trục trặc (chẳng hạn như thùng để đồ hơi mở hay 1 bộ phận nào đó bị lỏng), hãy chỉ ra trục trặc đó bằng cách sử dụng dấu hiệu này: chỉ vào hướng chỗ trục trặc, sau đó dùng ngón tay cái hướng xuống dưới.

6. Dấu hiệu cầu cứu, cần sự trợ giúp

Nếu bạn đang gặp sự cố và cần giúp đỡ cách tốt nhất để ám chỉ sự khẩn cấp của bạn là tạo ra dấu hiệu “cần trợ giúp”, hãy tạo dấu hiệu chữ “T” bằng cách đan chéo hai tay.

7. Dấu hiệu đèn ô tô bị hỏng

Nhận thấy 1 lái xe khác với 1 đèn trước bị cháy hay 1 đèn tín hiệu tình cờ vẫn đang bật. Để ra tín hiệu cho người lái xe kiểm tra lại đèn của họ, hãy xòe và nắm tay bạn lại sao cho ngón cái và các ngón tay khác chạm vào nhau.

Lái xe Tiến Thành: chuyên đào tạo các khóa học lái xe ô tô giá rẻ ở tp hcm

Đào tạo lái xe Tiến Thành hân hạnh mang lại cho quý độc giả, quý học viên đang có nhu cầu học bằng lái ô tô hạng B2 những kiến thức căn bản nhất để phục vụ cho quá trình học và thi lấy bằng B2. Trung tâm luôn nổ lực hết mình để mang đến những điều tốt nhất cho học viên. Chúc bạn có vượt qua kỳ thi sát hạch với điểm số tối đa. Các khóa học lái xe tiêu biểu tại Tiến Thành gồm có: học lái xe ô tô ở TP HCM, học lái xe ô tô cấp tốc, học lái xe ô tô giá rẻ

Các từ khóa khác:

  • ký hiệu dành cho các lái xe
  • những dấu hiệu dành cho người lái xe ô tô
  • ký hiệu khi lái xe ô tô

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s