Hướng Dẫn Bài Thi Dừng Xe Nhường Đường Cho Người Đi Bộ Dễ Nhất

Bài thi dừng xe nhường đường cho người đi bộ được nhận xét là bài thi dễ lấy điểm tối đa. Bạn chỉ cần thực hiện theo các yêu cầu dưới đây thì bạn đã hoàn thành bài thi một cách suôn sẻ để tự tin bước sang bài thi khác.

Thông tin khác:

Yêu cầu dành cho bài thi dừng xe, nhường đường cho người đi bộ

Dừng xe cách vạch dừng quy định không quá 500 mm. Giữ tốc độ động cơ không quá 4000 vòng/phút. Lái xe theo quy tắc giao thông đường bộ. Tốc độ xe chạy không quá : 24km/h đối với hạng B, D, 20 km/h đối với hạng C, E. Sau khi xuất phát, bạn để xe đi chậm. Càng vào đến bài thi càng chậm, để khi bạn thấy đúng vị trí thì chỉ cần ấn nhẹ phanh là xe đã dừng ngay và dừng nhẹ nhàng (không giật nẩy lên). Dừng xe xong, bạn lại nhả côn cho xe đi tiếp luôn. Dừng lâu quá 30 giây sẽ bị trừ điểm.

Bài thi dừng xe nhường đường cho người đi bộ

Dừng xe đúng chỗ trước vạch trắng và đường vằn dành cho người đi bộ. Đỗ già quá (chạm vào vạch trắng) hoặc non quá (quá xa vạch trắng) đều bị trừ 5 điểm. Các sân thi thường “giúp” học viên bằng cách đánh dấu sẵn bằng vạch đỏ trên vỉa ba-toa hoặc ngay trên mặt đường. Vạch đỏ trên vỉa ba-toa để chỉ khi vai người lái xe đến ngang vạch đó thì phải dừng. Còn với vạch đỏ trên mặt đường thì phải nhìn qua gương thấy bánh xe sau cách vạch đỏ chừng hơn gang tay là dừng. Hoặc người lái cũng có thể lấy cột biển báo hiệu người đi bộ trồng bên phải đường để làm cột mốc dừng cho mình.

Đọc thêm: học lái xe ô tô quận 7

Thực hiện bài thi dừng xe, nhường đường cho người đi bộ

Dừng xe để khoảng cách từ hình chiếu thanh cản phía trước của xe xuống mặt đường đến vạch dừng (khoảng cách A) không quá 500mm. Lái xe đến bài thi số 3

Lưu ý dành để đạt điểm tối đa bài thi dừng xe, nhường đường:

Tổng thời gian thực hiện bài thi số 2 quá quy định, cứ 3 giây bị trừ 1 điểm. Lái xe quá tốc độ quy định, cứ 3 giây bị trừ 1 điểm. Để tốc độc động cơ qua 4.000 vòng/phút, mỗi lần bị trừ 5 điểm. Lái xe bị chết máy, lỗi một lần bị trừ 5 điểm. Xử lý tình huống không hợp lý gây tai nạn, bị truất quyền thi. Lái xe trên vỉa hè bị truất quyền thi. Dừng xe quá vạch dừng quy định, bị trừ 5 điểm. Dừng xe chưa đến vạch dừng quy định (A>500mm), bị trừ 5 điểm. Không dừng xe ở vạch quy định, bị trừ 5 điểm.

Lái xe Tiến Thành: chuyên đào tạo các khóa học lái xe ô tô giá rẻ ở tp hcm

Đào tạo lái xe Tiến Thành hân hạnh mang lại cho quý độc giả, quý học viên đang có nhu cầu học bằng lái ô tô hạng B2 những kiến thức căn bản nhất để phục vụ cho quá trình học và thi lấy bằng B2. Trung tâm luôn nổ lực hết mình để mang đến những điều tốt nhất cho học viên. Chúc bạn có vượt qua kỳ thi sát hạch với điểm số tối đa. Các khóa học lái xe tiêu biểu tại Tiến Thành gồm có: học lái xe ô tô ở TP HCM, học lái xe ô tô cấp tốc, học lái xe ô tô giá rẻ

Các từ khóa khác:

  • hướng dẫn bài thi sát sạch số 2
  • cách thực hiện bài thi dừng xe nhường đường cho người đi bộ
  • mẹo thi bài thi dừng xe nhường đường cho người đi bộ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s