Hướng Dẫn Bài Thi Xuất Phát Dễ Nhất

Bài thi xuất phát là bài thi đầu tiên trong số các bài thi sa hình và đây cũng là bài thi dễ thực hiện nhất. Cụ thể các bước thực hiện sẽ được giới thiệu sau đây.

Mời bạn xem tiếp:

Với bài thi xuất phát trong sa hình gồm có 3 phần chính cần chú ý: yêu cầu dành cho bài thi sa hình, cách thực hiện bài thi sa hình và những lưu ý để đạt điểm tối đa cho bài thi sa hình.

Yêu cầu đối với bài thi xuất phát

Khi xuất phát phải bật đèn xi-nhan trái (với ý nghĩa là xe chuẩn bị đi ra làn đường bên ngoài, hoà vào dòng xe trên đường). Tắt xi nhan đúng lúc, bị trừ điểm nếu để xi nhan nháy quá lâu. Có chỗ yêu cầu trước khi xuất phát về đưa số về 0, khi cho lệnh xuất phát mới vào số 1 để đi.

Thực hiện bài thi xuất phát

Lên xe và lưu ý thắt dây an toàn, khi có lệnh xuất phát nổ máy và đạp côn. Bật đèn xe nhan trái, khi đèn xanh trong xe tắt hoặc khi qua vạch xuất phát rồi thì tắt xi-nhan. Khi xe đã đi, bạn có thể nhả hết côn ra cho xe tự bò, không cần đặt chân vào bàn đạp ga. Để xe đi từ từ và chuẩn bị vào bài 2.

bài thi xuất phát

Xem thêm: học lái xe ô tô quận 12

Lưu ý để đạt điểm tối đa dành cho bài thi xuất phát – học lái xe ô tô:

Người học lái xe cần chú ý những lỗi bị trừ điểm: Không thắt dây an toàn, không bật đèn xi nhan trái khi xuất phát, không tắt đèn xi nhan trái ở khoảng cách 5m sau vạch xuất phát (đèn xanh trên xe, quá 20 giây kể từ khi có lệnh xuất phát (đèn xanh trên xe bật sáng) không đi qua vạch xuất phát.

Bị truất quyền thi khi: Quá 10 giây kể từ khi có lệnh xuất phát (đèn xanh trên xe bật sáng) không đi qua vạch xuất phát, xử lý tình huống không hợp lý gây tai nạn, lái xe chết máy, mỗi lần để tốc độ động cơ quá 4000 vòng/phút. Ngoài ra cứ 3 giây trừ 1 điểm khi : lái xe quá tốc độ quy định.

Đây là phần thi đầu tiên của bài thi sát hạch trên sa hình, do đó trước khi vào bài thi bạn cần kiểm tra kỹ xe. Kiểm tra ghế lái xem có vừa và có thể ngồi thoải mái hay không. Nếu không thì điều chỉnh lại sao cho ngồi điểu khiển thoải mái nhất trong suốt thời gian thi. Chỉnh gương sao cho bạn có thể nhìn thấy điểm bánh xe sau tiếp xúc với mặt đường. Kiểm tra kỹ phanh, côn, ga ….

Lái xe Tiến Thành: chuyên đào tạo lái xe ô tô cấp tốc ở TP HCM

Đào tạo lái xe Tiến Thành hân hạnh mang lại cho quý độc giả, quý học viên đang có nhu cầu học bằng lái ô tô hạng B2 những kiến thức căn bản nhất để phục vụ cho quá trình học và thi lấy bằng B2. Trung tâm luôn nổ lực hết mình để mang đến những điều tốt nhất cho học viên. Chúc bạn có vượt qua kỳ thi sát hạch với điểm số tối đa. Các khóa học lái xe tiêu biểu tại Tiến Thành gồm có: học lái xe ô tô ở TP HCM, học lái xe ô tô cấp tốc, học lái xe ô tô giá rẻ

trung tam dao tao lai xe tien thanh

Các từ khóa khác:

  • yêu cầu của bài thi xuất phát
  • cách thực hiện bài thi xuất phát
  • hướng dẫn bài thi xuất phát
  • hướng dẫn bài thi sát hạch số 1

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s